Đăng nhập
Ngày đăng:   26/08/2014

- Tiếp tục triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tính từ ngày 16/7/2014 đến ngày 15/8/2014, trên địa bàn tỉnh xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, làm chết 8 người, bị thương 15 người. So với cùng kỳ năm 2013, TNGT giảm 5 vụ (25%), tăng 2 người chết (33,3%), giảm 6 người bị thương (28,5%).

Tăng cường  tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với xe quá khổ, quá tải

(Ảnh minh họa).

Như vậy, 8 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh có 200 vụ TNGT xảy ra, làm chết 63 người, làm bị thương 181 người. So với cùng kỳ năm 2013, TNGT giảm 69 vụ (25,6%), giảm 40 người chết (38,8%), giảm 62 người bị thương (25,5%).

Để bảo đảm trật tự ATGT, Ban ATGT tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2014; kiểm tra, đôn đốc Ban ATGT các cấp có TNGT tăng cao. Đồng thời đôn đốc các cơ quan, đơn vị, Ban ATGT các huyện, thành phố thực hiện các chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo trật tự ATGT trong kinh doanh hoạt động vận tải, sử dụng xe đạp điện, xe máy điện; tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, doanh nghiệp vận tải; điều kiện an toàn của phương tiện thủy nội địa, bến khách ngang sông.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải triển khai kế hoạch giải tỏa hành lang đường bộ năm 2014; kế hoạch siết chặt quản lýkinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; kế hoạch kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải quá khổ, quá tải; kế hoạch xử lý các điểm đen, tụ điểm, cầu yếu mất ATGT.