Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2014 tăng 0,13%
Ngày đăng:   25/08/2014

- Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2014 tăng 0,13%

Tháng 8, do chuẩn bị bước vào năm học mới, Tết Trung thu nên một số mặt hàng như đồ dùng học tập, may mặc, thực phẩm có xu hướng tăng đã làm thị trường hàng hóa có biến động nhẹ.

Một số mặt hàng tăng giá vào dịp Tết Trung thu và năm học mới (ảnh minh họa).

Theo Cục Thống kê tỉnh Bắc Giang, trong tháng 8, một số nhóm hàng tăng giá, gồm: may mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,64%; dịch vụ ăn uống tăng 0,5%; đồ dùng học tập tăng 0,28%;… Một số nhóm hàng có xu hướng giảm giá như: nhà ở, chất đốt, điện nước và vật liệu xây dựng giảm 0,99%; giao thông giảm 0,29%; hàng hóa và dịch vụ khác giảm 0,15%... Do đó, chỉ số giá tiêu dùng toàn tỉnh tháng 8/2014 tăng 0,13% so với tháng trước và tăng 3,47% so với bình quân cùng kỳ.

Dự báo, thời gian tới, nhóm hàng thực phẩm, đồ uống sẽ tăng nhẹ do nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu tăng cao; nhóm hàng giao thông sẽ giảm do tác động giảm giá của xăng dầu; các nhóm hàng khác diễn biến ở mức bình thường.